message
Gửi yêu cầu

Home Tin tức Condotel là gì? Tìm hiểu mô hình hoạt động của condotel

Condotel là gì? Tìm hiểu mô hình hoạt động của condotel

Condotel là gì? Cụm từ khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng SAVISTA tìm hiểu về cụm từ này trong bài viết dưới đây!

Condotel là gì?

Condotel là gì? Condotel là sự kết hợp giữa Condo & Hotel, được gọi là căn hộ khách sạn. Hiểu theo ý nghĩa đơn giản là nơi vừa để ở vừa lưu trú du lịch. Tại Việt Nam thì khái niệm này còn khá mới, nhưng trên thế giới đã trở nên rất phổ biến.

Nhưng trên thực tế, đây là một chung cư cao cấp (condominium) tính chất và hoạt động tương tự như khách sạn. Hiện tại, mô hình này xuất hiện tại các thành phố lớn, khu nghỉ dưỡng cao cấp có quy mô lớn như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, … . Condotel đã và đang trở thành xu hướng đầu tư của giới bất động sản nghỉ dưỡng. Như đã đề cập ở trên, hình thức này vẫn còn khá mới, nên những quy định pháp lý về Condotel tại Việt Nam vẫn chưa có gì rõ ràng.

Cách thức hoạt động Condotel

Chức năng Condotel

Có thể bạn chưa biết? Condotel vừa sở hữu chức năng căn hộ, lại vừa sở hữu chức năng khách sạn. Cụ thể như sau:

  • Condotel sở hữu chức năng khách sạn: Hiện nay, Condotel sử dụng hệ thống đặt phòng và các tiện ích tương tự như khách sạn, gần như không có sự khác biệt, bao gồm: hồ bơi, bar, nhà hàng, dịch vụ thư tín và phục vụ phòng 24/24 cho khách hàng,…

  • Chức năng căn hộ của Condotel: Những căn hộ này được thiết kế đầy đủ những tiện nghi như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…đầy đủ các dụng cụ để nấu nướng. Tại đây khách hàng có trải nghiệm tương tự như đang ở trong chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, mọi hoạt động được quản lý, giám sát và điều hành bởi cơ sở lưu trú tại đó. Quý khách có thể là người thuê hoặc là chủ sở hữu của Condotel.

Đối tượng sở hữu và đầu tư Condotel

Hiện tại có hai nhóm sở hữu và đầu tư vào Condotel chủ yếu:

  • Nhà đầu tư: những nhà đầu tư có mong muốn và nhu cầu tìm kiếm Condotel nhằm mục đích đầu tư gia tăng lợi nhuận. Hơn thế nữa, khi đầu tư vào Condotel thì thời gian thu hồi vốn là cực kỳ nhanh và ít rủi ro.

  • Người mua hoặc thuê Condotel (khách du lịch, người ở tầng lớp trung hoặc thượng lưu): đối tượng muốn hưởng thụ cuộc sống, tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như thể hiện đẳng cấp thượng lưu với cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Vì sao Condotel thu hút giới đầu tư

Sở hữu căn hộ làm tài sản đầu tư dài hạn

Việc đầu tư Condotel để làm tài sản đầu tư dài hạn sau này đã và đang là xu hướng của giới bất động sản. Bởi mô hình này mang lại nhiều lợi ích. Khi sở hữu Condotel vừa chứng minh được đẳng cấp cũng như sinh lời ổn định hàng tháng cho chủ sở hữu.

Từ đó làm tăng dòng tiền tổng thể và mang lại tính linh hoạt, thanh khoản cao hơn cho danh mục đầu tư của Quý khách hàng. Đầu tư vào hạng mục Condotel cũng là một quyết định thú vị mà bạn nên thử.

Có đơn vị vận hành riêng

 Condotel cần có đơn vị quản lý chuyên nghiệp bởi vì chủ sở hữu cá nhân không thường xuyên sống ở tại đó nên không thể đảm bảo tốt việc bảo dưỡng định kỳ các tài sản.

+ Việc có một đơn vị chịu trách nhiệm vận hành là có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất hoạt động của Condotel. Yếu tố quản lý cũng cực kỳ quan trọng như các yếu tố thiết kế thu hút, vị trí, giá cả và chất lượng công trình.

Cơ chế hoạt động

Condotel hoạt động chính theo hình thức Timeshare. Khách hàng cho mình một kỳ nghỉ dưỡng trong một khoảng thời gian được ấn định, sau đó chuyển nhượng quyền sang cho bạn bè hoặc người thân. Có thể trao đổi kỳ nghỉ cùng những người đồng sở hữu khác.

Condotel cung cấp đầy đủ những tiện ích tiện nghi nhằm giúp khách hàng có một cuộc sống trọn vẹn, thời thượng và đẳng cấp. Quý khách hàng hoàn toàn có quyền sở hữu và sử dụng căn hộ theo ý thích của mình.

Kết luận

Qua phần thông tin phía trên, Quý khách hàng đã phần nào nắm được Condotel là gì và những vấn đề có liên quan đến mô hình hoạt động Condotel. Hy vọng SAVISTA – đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê Bình Thạnh uy tín chuyên nghiệp – đã mang đến những kiến thức cũng như trải nghiệm tuyệt vời cho Quý khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thuê văn phòng. Đừng quên liên hệ với Phòng Kinh doanh Bất động sản Savista để được giải đáp thắc mắc và tư vấn nhé. Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tòa nhà Lutaco, Tầng 10, 173A Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

  • Hotline: 0949 525 357

  • Email: saleadmin@savista.com.vn

  • Website: https://propertyleasing.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *